Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Xã Thọ Phú tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Ngày 26/10/2023 11:26:01

Sáng ngày 26/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phối hợp với các ngành đoàn thể trong xã, tổ chức khám sơ tuyển NVQS gọi công dân nhập ngũ năm 2023 tại trạm y tế.

Nhằm tổ chức thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ tuyển quân năm 2023, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất lượng chỉ tiêu và theo kế hoạch được giao.

Tham dự buổi khám nghĩa vụ quân sự, tại trạm y tế xã có đồng chí trung tá Nguyễn Đức Quý, trợ lý quân lực cán bộ địa bàn của Ban Chỉ huy quân sự huyện và đầy đủ các thành viên trong Hội đồng khám khám nghĩa vụ quân sự của xã về dự
.ảnh khám tuyển 2.jpg
Hình ảnh: Công tác chuẩn bị cho buổi khám sơ tuyển

Tại buổi khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã đã trực tiếp chỉ đạo và thực hiện các bước sơ tuyển nghiêm túc, chính xác, chặt chẽ, công bằng và đúng luật. Qua công tác sơ tuyển sức khỏe NVQS tại xã, các nam công dân có lệnh gọi khám tuyển được đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tình hình bệnh tật, đo huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân độ tuổi từ 18 đến hết 27 tuổi trên địa bàn xã.

ảnh khám tuyen 1.jpgNăm 2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Thọ Phú quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Việc tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024, đồng thời khơi gợi tinh thần yêu nước, tạo khí thế hăng hái tòng quân bảo vệ Tổ quốc, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn xã Thọ Phú ./.

Người đăng tin: Lê Cảnh

Đăng lúc: 26/10/2023 11:26:01 (GMT+7)

.ảnh khám tuyển 2.jpg
Hình ảnh: Công tác chuẩn bị cho buổi khám sơ tuyển