Hôm nay:
Tất cả:

Lễ khai giảng TTHTCĐ năm học 2021-2022 xã Thọ Phú

Ngày 05/10/2021 11:10:15

Sáng ngày 05/10/2021 UBND xã Thọ Phú, tổ chức lễ khai giảng TTHTCĐ năm học 2021-2022

Trung tâm học tập cộng đồng là cơ sở giáo dục thường xuyên được thành lập do chính quyền địa phương trực tiếp quản lý và dưới sự chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, có nhiệm vụ tạo mọi điều kiện, cơ hội để người dân ở mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Hằng năm TTHTCĐ, đã tổ chức nhiều hoạt động với các nội dung đa dạng, phong phú, hầu hết trung tâm đã phát huy và khai thác tốt sự phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của địa phương xây dựng các chuyên đề phù hợp với nguyện vọng học tập của nhân dân về chuyển giao công nghệ, giáo dục pháp luật, giáo dục văn hóa, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, phát triển Kinh tế- Xã hội của xã nhà.

Đáp ứng nguyện vọng trên, sáng ngày 05/10/2021 tại Hội trường UBND xã. TTHTCĐ xã Thọ Phú đã tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với Chủ đề: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh dịch Covid-19.

Phát huy kết quả đạt được trong năm học vừa qua đã mở được 45 lớp với 3087 lượt người tham gia. Trong đó, tiểu ban pháp luật có 06 lớp số người tham gia 380 người, tiểu ban phát triển kinh tế 07 lớp với số người tham gia 880 người, tiểu ban văn hóa – Xã  hội 11 lớp với 900 lượt người tham gia, tiểu ban chăm sóc sức khỏe 10 lớp với 700 người tham gia, tiểu ban giáo dục bảo vệ môi trường 6 lớp với 147 người tham gia. Đặc biệt mở các lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

ảnh 3.jpg

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học, đồng chí Vũ Khắc Hiệp, Giám đốc TTHTCĐ - Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh vai trò của TTHTCĐ. Qua trung tâm đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Kinh tế - Xã hội của địa phương. Trong năm qua, đã có nhiều lớp bồi dưỡng, đào tạo kiến thức, tập huấn Khoa học - Kĩ thuật được đào tạo phục vụ cho phát triển chung của địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ trong năm học mới đối với các thành viên của TTHTCĐ phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế để TTHTCĐ góp phần cùng nhân dân trong xã đưa xã Thọ Phú ngày càng phát triển./.
ảnh 4.jpg

Người đưa tin: Lê Văn Cảnh -CCVPTK

Lễ khai giảng TTHTCĐ năm học 2021-2022 xã Thọ Phú

Đăng lúc: 05/10/2021 11:10:15 (GMT+7)