Hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Ngày 21/10/2021 08:28:29

Sáng ngày 20/10/2021, tại Hội trường UBND xã. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thọ Phú, tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2021, triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Tham dự hội nghị ở huyện có cán bộ Chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, ở xã Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, thành viên Hội đồng NVQS xã, các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng các thôn, các đồng chí Thôn đội trưởng về cùng dự. Hội nghị, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt nguyên tắc 5K ảnh 2.jpg

Tại Hội nghị, HĐNV Quân sự xã đã nghe báo cáo công tác tuyển quân năm 2021. Kết quả đạt được, tiếp tục khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt hơn. Hội nghị đã nghe Ban Chỉ huy quân sự xã thông qua Kế hoạch tuyển quân năm2022. Ban Chỉ huy quân sự xã tổng hợp, rà soát các đối tượng được miễn, lập danh sách các thanh niên đủ điều kiện, để tiến hành khám sơ tuyển cấp xã theo quy định của pháp luật trong thời gian tới.ảnh 1.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐNVQS xã, nhấn mạnh công tác tuyển chọn và gọi công tác nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng quy định, công khai, công bằng đối với mọi công dân.  ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã  đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng thời đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác tuyển quân thời gian tới. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đồng chí đề nghị: cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở, HĐNVQS xã cần thực hiện tốt các nội dung: Làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự từ cán bộ, đảng viên đến các tầng lớp nhân dân, đảm bảo chấp hành và thực hiện đúng các quy định của pháp luật; xác định nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả tốt nhất; Hội đồng nghĩa vụ quân sự  làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, từng bước rà soát, đăng ký, quản lý sát với tình hình thực tế của địa phương và thực hiện tốt các bước trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ, quá trình thực hiện nhiệm vụ phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 đảm bảo an toàn, đúng quy định; tăng cường công tác giáo dục pháp luật, Luật nghĩa vụ Quân sự và các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, Quân đội cho quân nhân phục vụ tại ngũ và thân nhân nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; thực hiện tốt việc tuyển chọn, phát huy dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, đúng luật, đảm bảo số lượng, chất lượng, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao; cấp ủy, chính quyền địa phương phải làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; quan tâm đời sống gia đình quân nhận tại ngũ, tạo việc làm cho quân nhân khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự trở về địa phương./.

Lê Cảnh - VP

Hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Đăng lúc: 21/10/2021 08:28:29 (GMT+7)

Lê Cảnh - VP