Hội nghi tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ tuyển quân năm 2024

Ngày 12/10/2023 11:10:37

Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy. Chiều ngày 10/10/2023, tại Hội trường UBND xã Thọ Phú, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí:  Trung tá Bùi Văn Hùng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH QS huyện, Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư chi bộ,Trưởng thôn, Trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn xã.

Đ.c nguyễn Xuân Quy.jpg

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Quy- Chủ tịch UBND xã, chủ tịch hội đồng NVQS xã

Đồng chí Nguyễn Xuân Quy – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu tại hội nghị.
           Năm 2023, Hội đồng NVQS xã Thọ Phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện công tác tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của Luật NVQS và Luật Công an nhân dân, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Chất lượng công tác xét duyệt chính trị cấp xã tiến hành đúng Luật, đảm bảo trình tự, chặt chẽ, công bằng, dân chủ. Kết quả có 11 thanh niên trúng tuyển (10 quân sự, 01 công an). Sau khi các tân binh lên đường nhập ngũ. Công tác hậu phương quân đội được địa phương thực hiện tốt, đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên tinh thần, tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên xuất ngũ về địa phương trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
            Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hùng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH QS huyện ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội đồng NVQS xã, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

ông Bùi Văn Hùng- Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.jpg

Hình ảnh: Đồng chí: Bùi Văn Hùng - Phó chỉ Huy trưởng, tham mưu trưởng BCH QS huyện

Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể địa phương cần phối hợp, có giải pháp hiệu quả để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
            Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng chí Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH QS huyện đề nghị địa phương làm tốt công tác tuyên truyền tới Nhân dân về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao nhận thức giác ngộ từ đó tự giác chấp hành, xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, phát huy tốt sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm quy trình tuyển quân đảm bảo nghiêm minh, dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, tổ chức đón tiếp chu đáo khi quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, quan tâm tạo điều kiện giải quyết việc làm.  Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS, đặc biệt đối với các trường hợp chống, trốn không thực hiện Luật NVQS để tạo sự nghiêm minh, công bằng và nâng cao ý thức, trách nhiệm cho công dân trong việc thực hiện NVQS, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mãi mãi xứng danh bộ đội cụ Hồ trong lòng Nhân dân, được Nhân dân kính yêu và quý mến./.
                                                                                                                                  Đưa tin: Lê Cảnh- VP

Đăng lúc: 12/10/2023 11:10:37 (GMT+7)

Đ.c nguyễn Xuân Quy.jpg

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Quy- Chủ tịch UBND xã, chủ tịch hội đồng NVQS xã