xã Thọ Phú tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Ngày 04/11/2022 15:25:10

Sáng ngày 24/10/2022, UBND xã Thọ Phú tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Trường – huyện ủy viên, Chủ tịch hội nông dân huyện, thành viên HĐ NVQS huyện, cán bộ chỉ đạo xã; Đồng chí Dương Bá Cao- Bí thư Đảng Bộ, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Vũ Khắc Hiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí  thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, Cán bộ, công chức, bán chuyên trách UBND xã, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, bí thư, thôn trưởng, Thôn đội trưởng 06 thôn trên địa bàn xã

7606f41fada86af633b9.jpg
hình ảnh: toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, mặc dù, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid  - 19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và cấp ủy, chi bộ thôn đã triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022, thực hiện đầy đủ các khâu, các bước đúng quy trình, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bàn giao 5 thanh niên lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân  dân,  so với năm 2021 chất lượng được nâng lên rõ rệt. Ban  chỉ huy quân sự xã phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã làm tốt các hoạt động tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội ủng hộ trên 8 triệu đồng để tặng sổ tiết kiệm cho công dân lên đường nhập ngũ, trị giá mỗi sổ 4 triệu đồng.

Năm 2023 là năm còn gặp nhiều khó khăn, chỉ tiêu giao quân cao , tỷ lệ thanh niên đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, làm ăn xa chưa kịp về địa phương , UBND huyện đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023, đó là kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ xã đến thôn; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; tổ chức khám sức khỏe chặt chẽ, nâng cao chất lượng khám, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong khám tuyển; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân xây dựng quỹ tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên nhập ngũ”; tổ chức  các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, nói chuyện truyền thống động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, tổ chức đón tiếp chu đáo khi quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, quan tâm tạo điều kiện giải quyết việc làm .

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Khắc Hiệp Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã  biểu dương vai trò trách nhiệm của Thôn trưởng, Bí thư chi bộ và các đoàn thể trong việc thâm nhập, quản lý quân số. Đồng chí nhấn mạnh phải thực hiện tốt công tác quản lý thanh niên nhập ngũ trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển quân;ảnh xd 2.jpg
Đồng chí: Vũ Khắc Hiệp: Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu tại hội nghị

Thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ ngay từ cơ sở; tổ chức thực hiện tuyển quân đúng quy trình, quy định của pháp luật; nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ và chú trọng nâng cao chất lượng công tác giao nhận quân.

Phải tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Tổ chức lễ giao, nhận quân nhập ngũ, đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương phải đảm bảo trang trọng, đúng hướng dẫn của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, đang phục vụ tại ngũ khắc phục khó khăn để quân nhân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
ảnh xd1.jpg

Đồng chí: Lê Nhật Mạnh: Chỉ huy trưởng quân sự xã phát biểu tại hội nghị

Đăng lúc: 04/11/2022 15:25:10 (GMT+7)

7606f41fada86af633b9.jpg