Ngày 25/11/2022 15:10:42

Ngày 20/11 hàng năm được coi là ngày hội của ngành giáo dục và là ngày ''tôn sư trọng đạo'' nhằm mục đích  tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau những nhà giáo Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 còn có một lịch sử khá đặc biệt vừa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của các nhà giáo, của ngành giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân.

Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2022  xã Thọ Phú long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các nhà giáo đã đạt được trong những năm qua đồng thời là dịp để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương và đặc biệt là trách nhiệm của đội ngũ các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Dương Bá Cao – Bí thư ĐU – CT HĐND xã, Đồng chí Vũ Khắc Hiệp – Phó BT ĐU – CT UBND xã.

Về dự buổi toạ đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam còn có các đồng chí trong  BTV đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMT TQ xã Thọ Phú. Các đồng chí là cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt về dự buổi tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam còn có hơn 100 cán bộ, giáo viên lão thành đã nghỉ hưu đang sinh sống và làm việc trên địa bàn xã. Quý thầy giáo, cô giáo của 2 khối trường. Trường  Mầm Non, trường Tiểu Học THCS Thọ Phú.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Đ/c Dương Bá Cao, BT ĐU – Chủ tịch HĐND xã Thọ Phú đã chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành giáo dục xã nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua đó đề nghị trong thời gian tới các nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp dạy học và quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động do Ngành giáo dục phát động. Đồng thời bảy tỏ lòng tri ân tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu và nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày được cả xã hội quan tâm đặc biệt và là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc. Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.
Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

hình ảnh 20.11.1.jpg

hình ảnh 20.11.2.jpg

hình ảnh 20.11.3.jpg
hình ảnh 20.11.4.jpg

hình ảnh 20.11.5.jpg

hình ảnh 20.11.6.jpg

hinh ảnh 20.11.7.jpg

Đăng lúc: 25/11/2022 15:10:42 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

hình ảnh 20.11.1.jpg

hình ảnh 20.11.2.jpg