Hôm nay:
0
Tất cả:
157446

UBND xã Thọ Phú tổ chức lễ ra mắt mô hình " Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an ninh trật tự"

Ngày 05/10/2021 09:29:03

Sáng ngày 30 tháng 9 tại hội trường UBND xã Thọ Phú đã tổ chức lễ ra mắt mô hình " Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT và tuyên truyền pháp luật"

Thực hiện Kế hoạch số: 4568/KH-BCĐ, ngày 15/7/2021 của Ban chỉ đạo 138 huyện Triệu Sơn về xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ"; Nghị quyết số:  11  /NQ-ĐU ngày 5/9/2021 của Đảng ủy xã.

Sáng ngày 30/9/2021, tại Hội trường UBND xã  Thọ Phú đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT và tuyên truyền pháp luật".

Trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị tại cơ sở, các lực lượng chức năng tham gia tích cực vào công tác đảm bảo ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Do đó, tình hình trấn áp các loại tội phạm đã được kiềm chế, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng đã được duy trì ổn định. Có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo ổn định về chính trị và trật tự ATXH, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.
ảnh 2.jpg

Tuy nhiên, Thọ Phú là địa phương  có lượng thanh niên tronng xã tương đối đông và đi làm ăn xa ở nhiều địa phương khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Mỗi dịp lễ, tết trở về địa phương với số lượng lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT. Do đó cần quan tâm, đề cao công tác quản lý, giáo dục thanh niên tránh xa tệ nạn xã hội. Thông qua mô hình góp phần tạo chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, đảm bảo ANTT địa phương.

Để phát huy được sức mạnh tổng hợp trong công tác phối hợp của các tổ chức đoàn thể, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đặc biệt là phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, theo đề nghị của UBND, Đoàn thanh niên và Công an xã, Ban thường vụ Đảng ủy xã đã thảo luận và thống nhất ban hành Nghị quyết lãnh đạo xây dựng mô hình "Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT xã Thọ Phú".

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã nhà trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, góp phần củng cố, xây dựng thế trận ANND vững chắc, tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế - xã hội; tăng cường sự đoàn kết thống nhất giữa Ban công an xã và Đoàn xã trong phối hợp tổ chức các hoạt động giữ gìn ANTT bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình thực tế hiện nay; tổ chức thực hiện các hoạt động thống nhất, hiệu quả, thường xuyên tiến hành sơ kết, tổng kết đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm. Đồng thời biểu dương, khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể tiêu biểu, để kịp thời nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện các hoạt động thanh niên tham gia giữ gìn ANTT tại cơ sở.

Với khẩu hiệu: "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", trong thời gian tới, Đoàn thanh niên sẽ huy động các tổ thanh niên xung kích các thôn tham gia mô hình tự quản "Đoàn thanh niên xung kích vì cuộc sống bình yên". Tập trung tuyên truyền thanh niên trong toàn xã chấp hành pháp luật, có nếp sống văn minh, lịch sự cùng vì mục đích chung là bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, vì bình yên cuộc của nhân dân trong toàn xã.
ảnh 3.jpg

Có thể nói, mô hình thanh niên xung kích vì cuộc sống bình yên của cộng đồng là nét đẹp của tuổi trẻ xã Thọ Phú. Mong rằng, mô hình ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng khắp trong từng đồng chí đoàn viên thanh niên với những việc làm thiết thực hướng về nhân dân, từ đó khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực của thanh niên, góp phần xây dựng quê hương xã Thọ Phú ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Đăng lúc: 05/10/2021 09:29:03 (GMT+7)

ảnh 2.jpg

ảnh 3.jpg