Hội nông dân xã Thọ Phú triển khai mô hình"Đặt thùng rác tại hộ gia đình và mô hình điểm " Xử lý rác hữu cơ thành phân vi sinh" đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ngày 21/10/2021 15:16:45

Ngay từ những ngày đầu tháng 10, Hội nông dân xã Thọ Phú đã tổ chức phát động mô hình "Đặt thùng rác tại hộ gia đình và mô hình điểm " Xử lý rác hữu cơ thành phân vi sinh"đảm bảo vệ sinh môi trường cho cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Qua phát động đã có gần 400 hộ đăng ký thùng rác, 20 hộ đăng ký xây bể xử lý rác hữu  cơ thành phân vi sinh, trong thời gian tới hội tiếp tục vận động người dân hưởng ứng và tham gia mô hình, tuyên truyền để người dân hiểu biết việc phân loại rác thải ngay tại gia đình là việc nên làm và thực sự cần thiết của mỗi hộ dân, nhất là việc tự xử lý rác thải hữu cơ tận dụng làm phân bón, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng như trồng rau sạch cho gia đình và giảm tải lượng giác thải ra môi trường tự nhiên, góp phần tạo nên môi trường sống thêm xanh và trong lành hơn.

ND.jpg

Việc triển khai mô hình nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân toàn xã nâng cao ý thức, nhận thức, hành động trong việc phân loại, thu gom, đổ rác đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường, tạo dấu ấn trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, chung tay cùng huyện nhà về đích nông thôn mới năm 2021.
0772bca13808f156a819.jpg

Đăng lúc: 21/10/2021 15:16:45 (GMT+7)

ND.jpg

0772bca13808f156a819.jpg